Tủ quần áo cho phòng ngủ ( 02/01/2015 )

Tủ quần áo ngày càng trở thành đồ nội thất quan trọng trong phòng ngủ mỗi gia đình, vừa là vật dụng lưu trữ quần áo vừa làm đẹp cho phòng ngủ gia đình.

 

Khi thiết kế nội thất căn hộ cho gia đình, hãy thử tạm quên đi những lựa chọn hiển nhiên thay vào đó thử sáng tạo những điều mới mẻ. Chiếc tủ quần áo thông thường có thể thiết kế theo nhiều phong cách sáng tạo, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo không gian hợp lý. Một số gợi ý cho việc thiết kế tủ quần áo sáng tạo: tủ dưới gầm giường, tủ bao quanh cửa sổ, tủ cánh lùa, tủ âm tường, tủ tối giản, tủ quần áo kết hợp kệ tivi, bàn trang điểm…

 

Tủ quần áo cho phòng ngủ-01

 

Để có một tủ quần áo phù hợp thì việc lựa chọn kích thước là điều quan trọng. Bạn cần xem xét kỹ diện tích căn phòng của mình để có lựa chọn tốt nhất. Với nội thất phòng ngủ có diện tích rộng, có không gian thì bạn có thể chọn tủ quần áo có kích thước lớn, để tối đa hoá công năng sử dụng của tủ, tận dụng tối đa công năng lưu trữ đồ, còn với phòng ngủ nhỏ, diện tích hẹp, bạn nên chọn những tủ có chiều ngang vừa phải hoặc hẹp, độ cao có thể sát trần để tận dụng làm khu lưu trữ, vừa không mất cân xứng với không gian tổng thể.

 

Mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ-02

 

Vị trí đặt tủ quần áo rất quan trọng vì có thể tạo nên không gian căn phòng theo ý bạn muốn. Có nhiều vị trí bạn có thể lựa chọn để đặt tủ quần áo. Nếu diện tích không gian không cho phép, căn phòng chỉ  đặt được chiếc giường và một khoảng không gian cần thiết cho bạn thì có thể tận dụng ngay hành lang là nơi đặt tủ quần áo. Tuy nhiên bạn nên chú ý đặt tủ quần áo sát tường để tránh vướng cho lối đi lại trong nhà. Không chỉ sắp xếp được một cách hợp lý mà việc đặt như vậy cũng là một cách trang trí nhà thêm độc đáo.

 

Tủ quần áo tại Xuân Khánh cho phòng ngủ-03

 

Tủ quần áo mở giúp loại bỏ đi những đồ nội thất không cần thiết xung quanh hệ thống lưu trữ thực tế. Ví dụ, bạn chỉ cần một thanh ngang để treo tất cả quần áo của mình lên đó. Bạn có thể thử một thứ gì đó pha trộn giữa mẫu tủ quần áo truyền thống và tủ quần áo mở như trong hình. Nó có cửa kính trong suốt cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ bên trong. Một lựa chọn khác là thiết kế nhiều khoang chứa đồ và ngăn kéo dựa vào một bức tường rộng rãi. Điểm khác biệt chính là thay thế cửa tủ bằng rèm vải hoặc để mở hoàn toàn.

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng

Tag liên quan