Trang trí không gian phòng ngủ thú vị vô cùng ( 12/11/2016 )

Trang trí  không gian phòng ngủ thú vị vô cùng. Phòng ngủ hiện đại tinh tế được Xuân Khánh thiết kế mang đến cho không gian nghỉ ngơi nhà bạn sự thoải mái,tinh tế cho giấc ngủ các thành viên trong gia đình êm ái, ngọt ngào.

Cũng giống như không gian khác, nội thất phòng ngủ có hai phong cách rõ rệt, hiện đại và cổ điển Nội thất phòng ngủ hiện đại : đặc trưng là, tiểu tiết luôn đơn giản, công năng rõ ràng. Màu sắc tương phản mạnh, chủ yếu sử dụng 3 tone màu để phối kết hợp. Phòng ngủ hiện đại, thường có nét tương đồng về bố cục. Từ cách sắp xếp vị trí giường, tủ đến kệ tivi…Họa tiết trên vật dụng gần như không có, đơn giản trơn chu, góc cạnh vuông vắn. Tổng thể gọn gàng, tạo nhiều khoảng thoáng xung quanh.

 

trang-tri-khong-gian-phong-ngu-thu-vi-vo-cung-1

 

Ánh sáng tự nhiên cũng rất tốt cho sức khỏe. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Buổi tối mùa hè dài là thời gian hoàn hảo để ngả vào một chiếc ghế thoải mái và tận hưởng ánh sáng cuối cùng trong ngày. Tạo một khu vực chỗ ngồi trong phòng ngủ của bạn gần cửa sổ – dẫn vào khu vườn, nếu bạn may mắn như các chủ sở hữu này với vị trí phòng ngủ – nơi bạn có thể cuộn tròn với một cuốn sách hoặc một ly rượu vang trước khi đi ngủ và thưởng thức buổi tối gió mát.

 

trang-tri-khong-gian-phong-ngu-thu-vi-vo-cung-2

 

Sắc thu nhẹ nhàng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thơ ca, bởi nó mang đến sự lãng mạn nhẹ nhàng và có gì đó yên tĩnh, vì thế mà các nhà kiến trúc đã cho ra đời những mẫu thiet ke noi that phong ngu  mang hơi thở của mùa thu. Tím hồng trong sắc thu: Ngoài màu vàng thì màu tím được ứng dụng nhiều trong nội thất phòng ngủ mang hơi thở mùa thu. Phòng ngủ sẽ lãng mạn và dịu dàng hơn khi nhấn nhá màu sắc này. Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung vì thế việc thêm thắt chút sắc màu này sẽ như là “dấu hiệu” thề nguyện trong tình cảm vợ chồng.

 

trang-tri-khong-gian-phong-ngu-thu-vi-vo-cung-3

 

Kích thước của giường ngủ cũng là một vấn đề cần quan tâm. Giường phải có kích cỡ phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân. Giường không nên vừa hẹp vừa dài khí sẽ khó lưu thông. Mặt bằng của giường phải bằng phẳng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chiều cao thông thường của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân. Không nên thiết kế kiểu giường thấp sát mặt đất, vừa không thông thoáng, vừa dễ tụ khí ẩm. Bên trong gầm giường tốt nhất nên để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạt lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng

 

trang-tri-khong-gian-phong-ngu-thu-vi-vo-cung-4

 

Tạo ra sự khác biệt mảng tường đầu giường. Bạn có thể tận dụng mảng tường phần đầu giường để trang trí, tạo ra điểm nhấn phòng ngủ mà bấy lâu nay đã bỏ quên. Có nhiều cách để làm cho mảng tường đầu giường thêm nổi bật như tận dụng khoảng không đó thiết kế những kệ sách nhỏ, treo những bức tranh đẹp cho căn phòng, cũng có thể trang trí lên đó với những hình ảnh đặc biệt mà mình yêu thích. Những chiếc kệ trang trị độc đáo được đặt ở một góc tường sẽ làm phòng ngủ của bạn thêm cá tính.

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng

Tag liên quan