Tham khảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hiện đại ( 20/07/2016 )

Tham khảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hiện đại luôn nhận được sự quan tâm lớn của các bậc cha mẹ, vì đây là không gian mang lại sự riêng tư cho các bé, giúp bé thỏa sức sáng tạo.

Phòng ngủ là nơi trẻ thư giãn, làm bài tập về nhà và vui chơi. Ngày nay nhiều bậc phụ huynh thường để con yêu của mình tự lập trong mọi việc và việc đầu tiên mà các bậc phụ huynh muốn các bé yêu của mình ngủ riêng, do đó việc thiết kế phòng ngủ riêng cho bé là điều rất cần thiết. Thiết kế phòng ngủ cho trẻ phải đảm bảo sự an toàn, tiện nghi và tạo được một không gian vui nghỉ ngơi và vui chơi thú vị cho bé. Vì vậy bố mẹ cần phải quan tâm và chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và tiện nghi cho bé.

 

Tham khảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hiện đại 1

 

Chắc hẳn, trong ngôi nhà ngoài phòng khách là trung tâm và được đầu tư bài bản nhất thì phòng ngủ cũng được chủ nhà quan tâm không kém. Đặc biệt, với những chủ nhà có bé yêu là các bé trai tinh nghịch, việc thiết kế và trang trí cho con một phòng ngủ là điều được rất nhiều người quan tâm. Điều đầu tiên các bậc cha mẹ phải xác định được mục đích sử dụng của cậu chủ nhỏ nhà mình, phòng ngủ không đơn giản chỉ là nơi con ngủ mà quan trọng hơn, nó là nơi để con vui chơi sau những giờ học căng thẳng và cũng là nơi con ôn bài cũng như phát triển trí não và sự sáng tạo.

 

Tham khảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hiện đại 2

 

Cũng như quy tắc trang trí nhà cửa nói chung, việc chọn những gam màu tươi sáng không chỉ làm cho người sống trong căn phòng đó cảm thấy thoải mái mà còn tác động rất lớn đến thị giác cũng như xúc giác của bé yêu. Bạn có thể chọn cho bé một căn phòng với sự kết hợp giữa màu xanh và màu trắng, vừa mát mẻ, trẻ trung lại thân thiện. Bạn hãy cho bé lựa chọn màu sắc mà bé yêu thích và khéo léo kết hợp với những gam màu khác để tạo sự hài hòa cho căn phòng. Con bạn sẽ rất yêu thích và tự hào khi khoe với bạn bè về căn phòng do chính mình lựa chọn.

 

Tham khảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hiện đại 3

 

Cũng như bàn làm việc của bố mẹ, bàn học của con cực kì quan trọng trong quá trình con học bài. Đặc biệt, khi trang trí mẫu phòng ngủ đẹp cho bé bố mẹ cũng nên chọn cho con một chiếc bàn học phù hợp với phòng ngủ của con để mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho không gian phòng ngủ của bé. Bàn học phải có kích thước phù hợp với con và quan trọng hơn hết, nó phải đa năng để con có thể xếp sách vở gọn gàng. Ví dụ như bàn học kết hợp với giá sách để bé có thể tiện hơn khi học tập. Tuy nhiên vì phòng ngủ của bé có góc học tập do đó việc trang trí và lựa màu sắc cho phòng ngủ không nên quá rực rỡ nó sẽ khiến bé mất tập trugn khi học.

 

Tham khảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé hiện đại 4

 

Một chiếc tủ quần áo để chứa những bộ váy áo nhỏ xinh kết hợp với giá sách và bàn học tạo nên không gian học tập nhằm khuyến khích sự tìm hiểu tạo hứng thú cho bé đối việc việc học tập. Với thiết kế cửa sổ rộng mang lại nguồn ánh sáng từ thiên nhiên vào căn phòng tạo nên bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe các bé. Điểm độc đáo trong căn phòng này chính là chiếc giá treo hình cây bút chì vừa có tác dụng trang trí vừa là nơi thích hợp dành cho bé treo cặp sách, mũ nón rèn luyện cho bé tính gọn gàng ngăn nắp ngay từ bé, đây là điều mà các ông bố bà mẹ mong muốn con mình làm được đầu tiên.

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng

Tag liên quan