Lựa chọn giường ngủ đẹp phù hợp ( 09/12/2014 )

Giường ngủ là đồ nội thất quen thuộc của mỗi người, việc sợ hữu một chiếc giường đẹp, chắc chắn, ấn tượng sẽ khiến bạn hài lòng.

 

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và sở thích của mỗi người mà lựa chọn phong cách thiết kế giường ngủ cho phù hợp. Nếu bạn thích những chi tiết tỉ mỉ, những hoa văn độc đáo bạn có thể chọn một chiếc giường theo phong cách cổ điển, ngược lại nếu bạn thích những chi tiết đơn giản, không gian thoáng đãng thì một chiếc giường ngủ theo phong cách hiện đại là sự lựa chọn tốt nhất. Và dù theo phòng cách nào thì yếu tố tiên quyết cho chiếc giường bạn chọn phải là cố định chắc chắn.

 

Lựa chọn giường ngủ đẹp phù hợp Xuân Khánh-01

 

Một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp của giường ngủ và mang đến cho bạn giấc ngủ ngon thì đệm giường rất quan trọn. Chọn một chiếc đệm tốt vừa phải vừa vặn với kích thước của giường, chọn đệm kiên cố, đủ để các vị trí đều có thể nâng niu cơ thể, hơn nữa khi nằm ngủ trên đó, trạng thái cột sống phải tốt như khi đứng. Ga trải giường cũng cần đáp ứng được những tiêu chí: chắc khoẻ để đủ sức nâng nệm và sức nặng cơ thể người, phải tạo ra một mặt phẳng tương đối. Nếu ga trải giường không đảm bảo đủ những yếu tố trên thì sẽ làm biến dạng hình dáng nệm và gây ra hiện tượng nệm võng lún.

 

Tư vấn lựa chọn giường ngủ đẹp phù hợp-02

 
Tủ đầu giường cũng làm tăng vẻ đẹp của giường cũng như nội thất phòng ngủ, với vai trò cất giữ một số đồ dùng thường ngày và đặt đèn đầu giường, tủ đầu giường có thể chứa những vật lưu niệm làm phòng ngủ thêm ấm áp. Tủ đầu giường có hai kiểu là hai tủ được đặt hai bên đầu giường và kiểu một tủ ở một bên giường đủ ấn tượng để không gây cảm giác đơn điệu. Các mẫu tủ đầu giường thể hiện rõ chức năng ngay trên thiết kế, có dạng tủ đầu giường kiểu ngăn kéo dài, loại ngăn kéo có thể di chuyển và cất giữ rất nhiều đồ.

 

Lựa chọn cho căn phòng giường ngủ đẹp phù hợp-03

 

Lưu ý khi đặt giường ngủ: Đầu giường nhất thiết không được kê ngay dưới cửa sổ, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người sẽ dễ bị tán xạ, vì thế mà cũng sẽ bất lợi cho sức khỏe. Nếu không thể chuyển được đầu giường, thì tốt nhất sử dụng rèm cửa dày để che khuất. Nhưng đây là phương pháp thứ yếu, phương pháp tốt nhất vẫn là chuyển đầu giường.

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng

Tag liên quan